Nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910 – 2018), Công đoàn Viện Kỹ thuật nhiệt đới đã tổ chức tham quan và du xuân đến Khu di tích - du lịch K9, Đá Chông, Ba Vì và làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội trong ngày thứ Bảy, 02/3/2019

Nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910 – 2018), Công đoàn Viện Kỹ thuật nhiệt đới đã tổ chức tham quan và du xuân đến Khu di tích - du lịch K9, Đá Chông, Ba Vì và làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội trong ngày thứ Bảy, 02/3/2019. Tham gia chuyến đi có 30 cán bộ viên chức cùng 20 thành viên gia đình của các cán bộ viên chức Viện.

Khu di tích K9 nằm ẩn mình trong rừng cây rậm rạp, từng là căn cứ địa của Trung ương và Hồ Chủ Tịch với diện tích rộng khoảng 234 ha, phần lớn là đồi núi, rừng và hồ nước rộng. Nơi đây sở hữu nhiều tảng đá thon nhọn tựa mũi chông, ngọn mác như mọc ở dưới đất lên, có lẽ vì thế mà người dân địa phương thường gọi địa danh này là Đá Chông. Nơi đây phong cảnh đẹp trữ tình, giao thông thuận tiện, có dòng sông Đà chảy ngang qua, khí hậu quanh năm trong lành, yên tĩnh, đất đai rộng rãi, màu mỡ, cây cối tốt tươi.

Làng cổ Đường Lâm thuộc địa phận huyện Sơn Tây, Hà Nội, cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 44km. Đường Lâm là quê hương của Ngô Quyền và Phùng Hưng nên được gọi là “đất hai vua”. Cho đến ngày nay, làng Đường Lâm vẫn lưu giữ được những nét đặc trưng cơ bản của một ngôi làng ở Bắc Bộ có cổng làng, cây đa, bến nước, sân đình,… với 956 ngôi nhà truyền thống. Năm 2006, Đường Lâm trở thành làng cổ đầu tiên ở nước ta được Nhà nước trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

          Chuyến tham quan đã để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng tốt đẹp cho đoàn. Cảnh sắc thiên nhiên xanh tươi và đẹp, không gian khoáng đạt và trong lành giúp cho các thành viên có thêm những phút giây thư thái, thoải mái. Chuyến đi cũng là khoảng thời gian quý báu để các cán bộ viên chức thể hiện sự đoàn kết, giao lưu và gắn bó cùng nhau. Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến đi: