Vào ngày 27/10/2022, đoàn công tác của Viện Kỹ thuật nhiệt đới đã đến thăm và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre. Trong chuyến công tác, hai bên đã thảo luận, trao đổi để đi đến ký kết Bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác về Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2022-2025.

Tại Bến Tre, đoàn công tác đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt từ TS. Lâm Văn Tân – Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre, ban giám đốc và các cán bộ sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre.

 GS.TS. Trần Đại Lâm và TS. Lâm Văn Tân ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của PGS. TS. Hoàng Thị Kim Dung – Viện trưởng Viện Công nghệ Hóa học và ông Võ Văn Truyền – Phó Giám đốc Sở KHCN tỉnh Bến Tre

 

Trong buổi làm việc với đơn vị hợp tác, GS.TS. Trần Đại Lâm – Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới đã giới thiệu sơ qua về lịch sử hình thành, các thành tích và tình hình chung hiện nay của Viện cũng như các định hướng phát triển nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ và đào tạo trong thời gian tới, đồng thời đề xuất cơ hội hợp tác với đơn vị bạn. Đi cùng đoàn công tác có PGS.TS. Hoàng Thị Kim Dung – Viện trưởng Viện Công nghệ Hóa học, PGS.TS. Hoàng Thị Kim Dung cũng đã giới thiệu về Viện Công nghệ Hóa học và đề xuất các cơ hội hợp tác với Sở KHCN tỉnh Bên Tre. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre, TS. Lâm Văn Tân đã giới thiệu chung về đơn vị, các hướng nghiên cứu, ứng dụng triển khai mà hai bên cùng quan tâm. Trong thời gian qua khoa học và công nghệ Bến Tre đã đạt được những thành tựu không nhỏ. Những tiến bộ về khoa học và công nghệ của Bến Tre đã có tác động trực tiếp và tích cực tới quá trình phát triển kinh tế- xã hội và nâng cao tiềm lực của kinh tế tỉnh nhà. Khoa học và công nghệ ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng và quyết định để đảm bảo nền kinh tế địa phương phát triển nhanh và bền vững. Bên cạnh đó, TS. Tân cũng đã nêu ra những vấn đề Khoa học Kỹ thuật cần giải quyết mang tính cấp thiết tại địa phương Bến Tre hiện nay. Tiếp đó, các cán bộ trong đoàn công tác cũng phát biểu ý kiến cho thấy Bến Tre là một tỉnh sở hữu nhiều tiềm năng phát triển Khoa học và Công nghệ rất phù hợp với định hướng phát triển của Viện Kỹ thuật nhiệt đới. Cuối buổi làm việc hai bên đã trao đổi, thảo luận và ký kết bản Ghi nhớ giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre và Viện Kỹ thuật nhiệt đới – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2022-2025.

Bản thoả thuận lập ra nhằm phát huy và đẩy mạnh ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ của Viện Kỹ thuật nhiệt đới và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, mục tiêu đặt ra nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các nhà khoa học của Viện Kỹ thuật nhiệt đới tham gia nghiên cứu các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, triển khai ứng dụng các thành tựu khoa học – công nghệ tại tỉnh Bến Tre. Các tổ chức khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp của tỉnh Bến Tre tiếp nhận chuyển giao và ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ của Viện Kỹ thuật nhiệt đới, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Sở KHCN tỉnh Bến Tre

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Sở KHCN tỉnh Bến Tre

Buổi làm việc giữa đoàn công tác Viện Kỹ thuật nhiệt đới và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre đã diễn ra tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới và kỳ vọng sẽ phát huy hơn nữa trong tương lai với mục đích dẫn dắt sự phát triển của nền kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.