Ngày 01 tháng 7 năm 2022, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), Hội Khoa học Kỹ thuật Phân tích Hóa, Lý và Sinh học Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2027.

Ngày 01 tháng 7 năm 2022, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), Hội Khoa học Kỹ thuật Phân tích Hóa, Lý và Sinh học Việt Nam  đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội Khoa học Kỹ thuật Phân tích Hóa, Lý và Sinh học Việt Nam là hội thành viên của Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp các Hội KHKTVN, VUSTA). Hội có chức năng tập hợp, đoàn kết đội ngũ các nhà khoa học trong lĩnh vực Hóa học, Vật lý và sinh học; tập hợp những cán bộ KH&KT làm công tác phân tích hoặc trong những lĩnh vực liên quan đến khoa học phân tích trên cả nước.

Đến thời điểm hiện tại, Hội đã có tổng cộng 26 Chi hội với gần 1000 hội viên tại tất cả các khu vực từ Bắc tới Nam. Mỗi Chi hội đã cử ra các cán bộ làm đại diện để tham gia Ban chấp hành trong Nhiệm kỳ VI. Trong nhiệm kỳ V (2015-2021), Hội KHKT Phân tích Hoá, Lý và Sinh học Việt Nam đã có những hoạt động đáng được ghi nhận, mặc dù còn nhiều khó khăn do không có kinh phí hoạt động. Trong đó, Hội đã tổ chức các Hội nghị khoa học, các seminar có kết quả, nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên. Hội cũng đã thực hiện được công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội... thông qua hoạt động của Trung tâm Phân tích và Môi trường và của các tập thể, cá nhân hội viên ở các Chi hội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKTVN đã đánh giá cao những hoạt động mà Hội Khoa học Kỹ thuật Phân tích Hóa, Lý và Sinh học Việt Nam đã thực hiện được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đặc biệt, Hội đã tiếp tục củng cố, kiện toàn và phát triển đội ngũ các Chi hội thành viên ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. “Đây là những hoạt động bám sát tôn chỉ mục đích của Hội, cùng với Liên hiệp các Hội KHKTVN tập hợp, phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam, một lực lượng các cán bộ KH&CN mà ít hội của chúng ta có được”, TSKH. Phan Xuân Dũng nhấn mạnh. Ông Dũng tin tưởng, trong nhiệm kỳ tới, cùng với Liên hiệp các Hội KHKTVN và các Hội thành viên, Hội Khoa học Kỹ thuật Phân tích Hóa, Lý và Sinh học Việt Nam sẽ khắc phục các khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, và tích cực tham gia hơn nữa các hoạt động nghiên cứu KH&CN, hoạt động của Hội và với Liên hiệp các Hội KHKTVN. Tại Đại hội, các đại biểu đã nhất trí bầu ra Ban chấp hành mới gồm 55 thành viên, trong đó: GS.TSKH. Đỗ Ngọc Khuê được bầu làm Chủ tịch Hội; GS.TSKH. Đặng Vũ Minh làm Chủ tịch danh dự; các Phó chủ tịch là: GS.TS. Trần Tứ Hiếu, GS.TS. Chu Phạm Ngọc Sơn, GS.TSKH. Trịnh Xuân Giản, GS.TS. Trần Đại Lâm, GS.TS. Lê Văn Tán, GS.TS. Phan Đình Tuấn, GS.TS. Phạm Hùng Việt, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Thảo (Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký).

Một số hình ảnh tại Hội nghị: