Từ ngày 09-12/9/2022 đoàn công tác của Viện Kỹ thuật nhiệt đới gồm có GS.TS. Trần Đại Lâm - Viện trưởng; TS. Lê Bá Thắng - Trưởng phòng Ăn mòn và bảo vệ kim loại; TS. Phạm Gia Vũ - Trưởng phòng Nghiên cứu sơn bảo vệ; TS. Vũ Xuân Minh - Phó trưởng phòng Quản lý tổng hợp đã đã đến thăm và làm việc với các cơ sở nghiên cứu, đào tạo tại Thành phố Nha Trang. Trong chuyến công tác, đoàn đã đến thăm Trạm thử nghiệm tự nhiên của Viện trên đường Trần Phú – Nha Trang, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang, Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga chi nhánh Ven Biển và Trường Đại học Nha Trang.

Trạm thử nghiệm tự nhiên của Viện Kỹ thuật nhiệt đới trên đường Trần Phú – Thành phố Nha Trang, tọa độ 12o25’ vĩ độ bắc, 109o19’ kinh độ đông, có đặc trưng khí hậu của Vùng khí quyển biển Nam Trung Bộ và là một trong những địa phương có số giờ nắng và mưa cao. Diện tích sân phơi mẫu 1000 m2 bao gồm các giá phơi mẫu nằm sát biển nhằm đánh giá tác động của môi trường ven biển đến độ bền của vật liệu.

Thăm Trạm thử nghiệm Kỹ thuật nhiệt đới tại Nha Trang (Trần Phú, Nha Trang)

Trao đổi cơ hội hợp tác với Viện Ứng dụng công nghệ Nha Trang và Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga chi nhánh Ven Biển

Trao đổi cơ hội hợp tác với Trường Đại học Nha Trang

Tại buổi làm việc với các đơn vị bạn, GS.TS. Trần Đại Lâm – Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới đã giới thiệu tình hình chung của Viện cũng như định hướng phát triển nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ và đào tạo trong thời gian tới đồng thời đề xuất cơ hội hợp tác với các đơn vị. Đoàn công tác đã được nghe TS. Phạm Đức Thịnh –  Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ Nha Trang, Đại tá TS. Nguyễn Như Hưng - Giám đốc chi nhánh Ven Biển, Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga và PGS.TS. Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang đại diện các đơn vị giới thiệu chung về đơn vị và các hướng nghiên cứu, ứng dụng triển khai mà hai bên cùng quan tâm. Với nhiều điểm chung trong các lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và đào tạo, các bên đã trao đổi rất cởi mở từ đó mở ra cơ hội hợp tác và tiềm năng phát triển giữa các bên. Trong thời gian tới, các bên sẽ tiếp tục trao đổi để tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác để phát huy tiềm năng, thế mạnh của các bên, cùng nhau phát triển.

Đoàn công tác của Viện Kỹ thuật nhiệt đới đã được đến thăm các cơ sở nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ của Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga chi nhánh Ven Biển, Viện Nghiên cứu Ứng dụng và công nghệ Nha Trang và Trường Đại học Nha Trang.

 

Hệ thống phao, giá thử nghiệm biển

Sân phơi, nhà thử nghiệm có mái che, nhà nan chớp

Thăm Trạm Nghiên cứu và thử nghiệm biển tại Đầm Bấy - Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga chi nhánh Ven Biển

Thăm Trung tâm Thí nghiệm thực hành – Trường Đại học Nha Trang

Thăm Viện Nghiên cứu Chế tạo tàu thủy – Trường Đại học Nha Trang (44 Hòn Rớ, Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hoà)