Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2022, Chi đoàn Viện Kỹ thuật nhiệt đới đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn Viện Kỹ thuật nhiệt đới nhiệm kỳ 2022-2024.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Vũ Giang – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới; Nguyễn Thị Thu Trang – Chi ủy viên Viện Kỹ thuật nhiệt đới; Lê Bá Thắng – Chủ tịch Công đoàn Viện Kỹ thuật nhiệt đới; Phan Kế Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn TN Viện Hàn lâm KHCNVN, Bí thư Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu; cùng các đồng chí là đại diện Ban chấp hành các Chi đoàn trực thuộc Viện Hàn lâm và các đoàn viên chi đoàn Viện Kỹ thuật nhiệt đới.

 

Chi đoàn chụp ảnh cùng các vị đại biểu

Tại Đại hội, đồng chí Vũ Xuân Minh - Bí thư Chi đoàn viện Kỹ thuật nhiệt đới đã trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2019-2022 của Chi đoàn Viện Kỹ thuật nhiệt đới, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Trần Thị Mai – Phó Bí thư Chi đoàn trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, Chi đoàn Viện Kỹ thuật nhiệt đới đã có bước phát triển toàn diện và mạnh mẽ. Dưới sự chỉ đạo của Chi ủy, Lãnh đạo Viện Kỹ thuật nhiệt đới và Đoàn TN Viện Hàn lâm KHCNVN, chi đoàn đã tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động sinh hoạt chính trị cũng như các hoạt động phong trào do BCH Đoàn TN Viện Hàn lâm KHCNVN tổ chức, phát động. Từ đó giúp đoàn viên thanh niên củng cố thêm bản lĩnh chính trị, vững vàng về tư tưởng. Về công tác chuyên môn, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Viện luôn xác định nhiệm vụ chuyên môn là nhiệm vụ tiên quyết. Nhiều đồng chí là chủ nhiệm đề tài các cấp, chủ nhiệm các hợp đồng, dự án; là tác giả và đồng tác giả của nhiều công trình khoa học được công bố trên các tạp chí trong nước và quốc tế, của bằng sáng chế, giải pháp hữu ích có chất lượng cao.

 

Đồng chí Vũ Xuân Minh trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2019-2022

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn Viện Kỹ thuật nhiệt đới cũng đã đánh giá những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân; đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua.

Để phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến; các đồng chí như Nguyễn Thu Phương và Nguyễn Anh Sơn đã trình bày báo cáo tham luận trước Đại hội về kinh nghiệm trong hợp tác quốc tế; và kinh nghiệm công bố các công trình nghiên cứu khoa học trên các tạp chí trong nước cũng như các tạp chí nước ngoài.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Vũ Giang - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới đánh giá cao về các kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như công tác chuẩn bị Đại hội của Chi đoàn. Đề nghị BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những điểm còn hạn chế, thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội. Đại diện BCH Công đoàn Viện, đồng chí Lê Bá Thắng – Chủ tịch Công đoàn đánh giá cao các kết quả của Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, trong thời nhiệm kỳ mới, Chi đoàn tiếp tục đóng góp ý kiến và tham gia tích cực các hoạt động của Công đoàn cũng như các hoạt động chung của Viện, thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Cùng với đó là những ý kiến đóng góp của đồng chí Phan Kế Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn TN Viện Hàn lâm KHCNVN cho công tác đoàn, phong trào thanh niên của Chi đoàn trong nhiệm kỳ mới. Theo đồng chí, BCH chi đoàn cần xây dựng thêm nhiều hoạt động phong trào thanh niên, và trở thành cầu nối giữa các cán bộ trẻ với Lãnh đạo Viện và các cán bộ khoa học đầu ngành nhằm góp phần vào sự phát triển chung của toàn viện.

 

Đồng chí Nguyễn Vũ Giang, Phó Bí thư Chi Bộ, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới phát biểu chỉ đạo Đại hội 

Đồng chí Nguyễn Vũ Giang, Phó Bí thư Chi Bộ, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới phát biểu chỉ đạo Đại hội 

  
Đồng chí Lê Bá Thắng – Chủ tịch Công đoàn Viện Kỹ thuật nhiệt đới phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Lê Bá Thắng – Chủ tịch Công đoàn Viện Kỹ thuật nhiệt đới phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Phan Kế Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Phan Kế Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

 

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 bao gồm 05 đồng chí với số phiếu tín nhiệm cao là: Trần Thị Mai, Quách Thị Phương, Phạm Thị Lý, Đoàn Thanh Tùng và Nguyễn Văn Tráng. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã bầu ra Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn Viện Hàn lâm KHCN VN. Công tác nhân sự và bầu cử được thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định và hướng dẫn của Đoàn cấp trên.

Đại diện Chi ủy Viện Kỹ thuật nhiệt đới và Ban thường vụ Đoàn TN Viện Hàn lâm tặng hoa chúc mừng BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024

Toàn thể đại hội đã nhất trí thông qua các nội dung trong bản dự thảo Nghị Quyết. Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Trần Thị Mai đã thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn Viện Kỹ thuật nhiệt đới nhiệm kỳ 2022 – 2024 cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội; khẳng định sẽ quyết tâm phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, sáng tạo để xây dựng chi đoàn ngày càng vững mạnh; phấn đấu đạt các thành tích cao trong các hoạt động chuyên môn; nỗ lực hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong Nghị quyết của Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội: