Ngày 28/2/2020 Chi bộ Viện Kỹ thuật nhiệt đới tổ chức lễ trao Huy hiện 40 năm tuổi Đảng cho GS.TS. Lê Xuân Hiền, nguyên Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các đồng chí đảng viên của chi bộ Viện Kỹ thuật nhiệt đới.

      Tại buổi lễ, thay mặt cho Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Quang Liêm đã trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và chúc mừng đồng chí Lê Xuân Hiền vinh dự được nhận Huy hiệu trên. Theo đồng chí Nguyễn Quang Liêm, Huy hiệu Đảng được trao cho những đảng viên trung kiên; sống và làm việc hết mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, hoạt động của đơn vị. Đồng chí Lê Xuân Hiền là một trong số những cán bộ có thâm niên công tác lâu năm của Viện Kỹ thuật nhiệt đới, từ những ngày đầu thành lập Viện. Thành tích của Viện Kỹ thuật nhiệt đới có đóng góp không nhỏ GS.TS. Lê Xuân Hiền với vai trò vừa là cán bộ nghiên cứu có trình độ cao, vừa là cán bộ quản lý trên cương vị Nguyên Viện trưởng của Viện. Nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, không chỉ là niềm vui, vinh dự của gia đình đồng chí Lê Xuân Hiền mà còn là niềm tự hào của chi bộ Viện Kỹ thuật nhiệt đới.

       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Hiền bày tỏ niềm xúc động khi được vinh dự nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Chia sẻ về quá trình công tác của mình với 40 năm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí Lê Xuân Hiền cho biết, bản thân mình có được hôm nay là nhờ sự dìu dắt của các bậc tiền bối cũng như sự chung sức, nỗ lực của các đồng nghiệp trong và ngoài Viện. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình, các thế hệ lãnh đạo đã tạo điều kiện để đồng chí làm việc và cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Viện Hàn lâm nói chung, Viện Kỹ thuật nhiệt đới nói riêng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

 Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Xuân Hiền.

Đồng chí Thái Hoàng-Bí thư chi bộ Viện Kỹ thuật nhiệt đới  chúc mừng đồng chí Lê Xuân Hiền.

GS.TS. Lê Xuân Hiền phát biểu ý kiến khi nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Các đảng viên Chi bộ Viện Kỹ thuật nhiệt đới chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TS. Lê Xuân Hiền.